4 THÓI QUEN CẦN BỎ ĐỐI VỚI “CHIẾN BINH” KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN

Trong hoạt động tư vấn bất động sản, các “chiến binh” sale đóng vai trò quan trọng, tuy nhiên để trở thành một sale xuất sắc thì nên gạt bỏ 4 điều sau đây.

1. Định kiến về nghề sale bất động sản

Những định kiến, suy nghĩ tiêu cực chính là hàng rào gai góc cản trở bất cứ người muốn kiếm sống bằng nghề sale bất động sản. Đa số sale đều suy nghĩ vị trí của mình thấp bé, không có tiếng nói trong doanh nghiệp.

Trên thực tế, đội ngũ sales là một trong những nguồn thu nhập lớn nhất của doanh nghiệp cũng là những người đem doanh thu trực tiếp và nhanh chóng về cho công ty. Vì thế, sale là những vị trí quan trọng của doanh nghiệp, nên rất được coi trọng.

Khác với các vị trí khác, thu nhập của sales bất động sản có thể không ổn định tuy nhiên sẽ nhận được hoa hồng rất cao nếu ký được một hợp đồng “khủng”, miễn là làm đúng cách, có động lực kiếm tiền và kiên trì với công việc của mình.

314494259_134210736072233_7923349427028956333_n

2. Không đổi mới tư duy, cập nhật kiến thức

Nhiều nhân viên sale luôn luôn nghĩa rằng mọi điều trên thị trường là ổn định như các tháng trước đó. Nhưng đó là suy nghĩ chí mạng khiến nhiều nhân viên sale gặp khó khăn trong việc tư vấn khách hàng.

Với tư tưởng hôm nay hay tương lai đều như nhau không thể áp dụng trong thị trường bất động sản. Đặc biệt, trong một nền kinh tế đầy biến động như hiện nay, các yếu tố dịch bệnh hay môi trường, dòng tiền đều ảnh hưởng đến dự án. Hơn nữa, khách hàng ngày càng khôn ngoan nên một sale luôn cập nhật thị trường sẽ dễ “chốt đơn” hơn.

3. Bị phụ thuộc vào người quản lý

Hòa hợp với cấp trên và team kinh doanh là điều tốt, nhưng nguyên tắc phải giữ vững nguyên tắc hòa nhập chứ không hòa tan cần được giữ vững.

Tư duy của mỗi người đều khác nhau, nếu một sale có những sáng kiến cá nhân mang tính đột phá thì đó chính là vũ khí sắc bén nhất để nắm được tâm lý khách hàng. Sáng tạo luôn là một trong những yếu tố mà sale của TPI Land cần có.

2bdd05848b9972c72b88

4. Quá tập trung vào một vấn đề

Người làm sales cần phải có cả phần “cứng” là kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và phần “mềm” là tinh thần, động lực, cảm xúc, thì mới xứng đáng trở thành một chiến binh.

Trở thành một “chiến binh” sale xuất sắc chính là rèn luyện mình để biết xoay xở trong những hoàn cảnh éo le nhất, sử dụng các kỹ năng được đào tạo, cũng như là người có cảm xúc tích cực vượt lên trên những lời từ chối khắc nghiệt của khách hàng.