Bất đống sản nằm tại lõi khu công nghiệp - lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư năm 2022

Bất động sản gần các khu công nghiệp đang là những sản phẩm nằm trong tầm ngắm của nhà đầu tư do những dự án này đáp ứng được nhu cầu ở thật hiện tại cũng như trong tương lai của các chuyên gia và công nhân viên. 

Bất động sản trong lõi công nghiệp - hưởng lợi từ xu hướng 

Thay đổi do COVID-19, hành vi của người tiêu dùng đều bùng nổ, thay đổi xu hướng thương mại điện tử, ngành hậu cần, kho bãi - bất động sản công nghiệp Việt Nam phát triển mạnh mẽ. Theo số liệu từ bộ xây dựng, 11 tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản thu hút 2,41 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài FDI đã chảy vào Việt Nam. 

Xét về địa phương thu hút vốn đầu tư, Quảng Ninh là tỉnh đứng thứ 4 về vốn thu hút đầu tư, với tổng số vốn đăng ký trên 3,2 tỷ USD. Trong đó, có 2 dự án công nghệ lớn là tế bào quang điện Jinko Solar PV Việt Nam có tổng vốn đầu tư gần 500 triệu USD và tấm Silic Jinko Solar Việt Nam với tổng vốn đầu tư gần 400 triệu USD. 

07_gjfqBất động sản công nghiệp tại Quảng Ninh thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài 

Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý KKT Quảng Ninh, trên địa bàn tỉnh hiện có 11 KCN, 13 CCN trong đó 6/11 KCN đã có dự án thứ cấp; 5/11 KCN có chủ đầu tư hạ tầng đang triển khai công tác chuẩn bị đầu tư, GPMB, nhưng chưa có dự án thứ cấp. Tính đến thời điểm này, các KCN trên địa bàn có 72 dự án FDI còn hiệu lực, chiếm 56,25% tổng số dự án FDI toàn tỉnh và chiếm 44,44% tổng vốn FDI đăng ký trên địa bàn toàn tỉnh còn hiệu lực.

Trong giai đoạn 2015-2020, tỉnh đã thu hút được 37 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.421 USD, chiếm 43,83% tổng vốn FDI trên địa bàn KCN, còn hiệu lực. Các KCN của tỉnh bước đầu đã thu hút được một số nhà đầu tư FDI lớn, có năng lực, kinh nghiệm đến từ 15  quốc gia, vùng lãnh thổ như: Amata (Thái Lan), Rent A Port (Bỉ); TCL (Trung Quốc), Foxconn (Đài Loan), Bumjin (Hàn Quốc), Toray, Yazaky (Nhật Bản), Wilmar (Singapore)... Các dự án FDI trong KCN  của tỉnh chủ yếu tập trung vào một số lĩnh vực, ngành nghề như: Kinh doanh bất động sản (hạ tầng KCN, nhà xưởng cho thuê), dệt may, cơ khí chế tạo, lắp ráp thiết bị điện, điện tử; chế biến thực phẩm và một số ngành nghề khác.

Trong tất cả địa chính ở Quảng Ninh, Uông Bí đang là tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư về tiềm năng của khu vực. Sở hữu vị trí chiến lược cùng quy hoạch khu kinh tế ven biển, hạ tầng giao thông hoàn thiện,... Đặc biệt, là thành phố có 4 khu công nghiệp lớn, chiếm 36.36% số lượng toàn tỉnh và là tỉnh tiếp theo, được Quảng Ninh dồn mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, quy hoạch thành thủ phủ công nghiệp trọng điểm của miền Bắc. Uông Bí hứa hẹn sẽ trở thành cực tăng trưởng mới trong tương lai gần 

bđs-uong-biUông Bí - Tâm điểm chú ý của các nhà đầu tư với nhiều tiềm năng sinh lời vượt trội 

Cùng với dòng chảy của công nghiệp, bất động sản nhà ở, thương mại, dịch vụ trong cụm các khu công nghiệp sẽ ngày càng gia tăng. Toàn tỉnh Quảng Ninh hiện đang có rất nhiều chuyên gia, lao động có nhu cầu để ở hoặc đầu tư. Do đó, phát triển dự án nhà ở kèm tiện ích, dịch vụ trong lõi khu công nghiệp trở thành điểm đón đầu của nhiều doanh nghiệp.

Xuân Lâm Riverside - Vị trí kim cương, giao thương phồn vinh 

Sở hữu vị trí độc tôn tọa lạc ngay tại nút giao quốc lộ 18 - Bạch Đằng, trung tâm thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Dự án Xuân Lâm Riverside có lợi thế khi nằm tại lõi 5 khu công nghiệp lên tới 5000ha, sẽ đón làn sóng di dân KHỦNG từ các khu công nghiệp. Kéo theo đó là những tiềm năng thanh khoản, kinh doanh không giới hạn.

Xuan-lam-river-side-bieu-tuong-moi-cua-uong-bi-1Xuân Lâm Riversdie - Biểu tượng thịnh vượng mới của thành phố Uông Bí 

Xuân Lâm Riverside được lấy cảm hứng từ những thành phố bên sông xa hoa, lộng lẫy, nổi tiếng của Châu Âu như Thành Phố Paris với con sông Seine xinh đẹp chảy qua, hay thành phố lãng mạn nhất thế giới - Venice của Ý,... kiến tạo nên một cuộc sống hiện đại, năng động hài hòa cùng thiên nhiên sơn thủy hữu tình của Uông Bí. Với các tiện ích hàng đầu như: Hồ điều hòa, Khu công viên cây xanh, vườn hoa, khu sinh hoạt cộng đồng,... Xuân Lâm Riverside đã khẳng định được giá trị sống xứng tầm, đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi, hiện đại và thông minh cho con người Quảng Ninh.

Ngoài ra, Xuân Lâm Riverside còn cộng hưởng tiềm năng khi nằm trong Khu kinh tế ven biển Quảng Yên - trọng điểm phát triển của Quảng Ninh và các tỉnh Bắc Bộ, nơi thu hút hàng loạt các “ông lớn” trong nhiều lĩnh vực đã và đang đổ bộ về như Vingroup, FLC, TNR,... hay hàng loạt dự án công nghệ, công nghiệp với tổng mức đầu tư lên đến 500 triệu USD. Đây cũng chính là những dự án đầu tiên khởi động cho khu kinh tế ven biển trị giá hàng tỷ đô của thành phố Uông Bí và Quảng Yên trong tương lai.

Hội tụ nhiều tinh hoa từ vị trí, giá bán cùng hệ sinh thái đa dạng, đồng thời đáp ứng đầy đủ mọi yếu tố pháp lý, Xuân Lâm Riverside hứa hẹn sẽ là một khu đô thị sầm uất bậc nhất khu kinh tế ven biển Quảng Yên, là biểu tượng mới của thành phố Uông Bí và mang đến những cơ hội đầu tư sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư. Liên hệ đến hotline: 0982 591 136 để được tư vấn thêm.